THÔNG BÁO

(cập nhật ngày 04/3/2020)

SỰ CỐ CÁP QUANG ĐÃ ĐƯỢC SỮA XONG

TRUY CẬP INTERNET VIỆT NAM ĐI QUỐC TỂ TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG

Trong hai ngày 2 – 3/3/2020, việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên hai tuyến cáp quang biển quốc tế AAG và IA đã lần lượt được hoàn tất, khôi phục hoàn toàn lưu lượng trên các tuyến cáp biển này.

Theo đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam vừa cho biết , sau nhiều lần phải lùi lịch sửa, khắc phục sự cố trên nhánh S2 của tuyến cáp biển quốc tế Liên Á (Intra Asia - IA) do điều kiện thời tiết bất lợi, hôm nay, ngày 3/3/2020, nhánh S2 của tuyến cáp quang biển này đã được sửa xong, khôi phục 100% kênh truyền trên tuyến.

Như vậy, với việc các đối tác quốc tế vừa hoàn tất sửa chữa tuyến IA (nhánh S2) và tuyến AAG, thời điểm hiện tại, các sự cố xảy ra hồi cuối năm ngoái trên ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đã được khắc phục xong, lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế được đảm bảo hoạt động ổn định trở lại.

Chỉ trong 2 tháng cuối năm 2019, ba tuyến cáp quang biển quốc tế mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đang sử dụng là AAG, IA và AAE-1 đã cùng gặp sự cố gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dịch vụ Internet đi quốc tế và ước lượng có thể ảnh hưởng đến trên dưới 30% tổng dung lượng.

Nguồn:  ictnews.vietnamnet.vn

THÔNG BÁO

(cập nhật ngày 02/3/2020)

DỰ KIẾN 03/03/2020 SỰ CỐ CÁP QUANG SẼ ĐƯỢC SỮA CHỮA XONG

Theo thông báo của đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG, ngày 26/2/2020 AAG đã tiến hành cấu hình lại nguồn để sửa sự cố trên phân đoạn S1G (BU3-BU4) của tuyến cáp AAG. Việc sửa chữa này dẫn đến toàn bộ lưu lượng kết cuối/chuyển tiếp tại Vũng Tàu và Hồng Kông sẽ bị ảnh hưởng, người dùng sẽ gặp khó khăn khi truy cập internet cáp quang hướng đi quốc tế.

Dự kiến đến ngày 3/3/2020, lưu lượng kết nối đi quốc tế sẽ đảm bảo hoạt động ổn định trở lại sau khi tuyến cáp AAG và IA sửa chữa xong sự cố.

Trước đó, trong tháng 11 và 12/2019 cả 3 tuyến cáp AAG, IA và AAE-1 đều gặp sự cố phải khắc phục khiến internet cáp quang liên tục bị ảnh hưởng.  

Trân trọng.

Nguồn:  ictnews.vietnamnet.vn

 

THÔNG BÁO 

SỰ CỐ ĐỨT CÁP QUANG INTERNET

DỰ KIẾN ĐẾN 27/2/2020  MỚI KHẮC PHỤC XONG

Theo đại diện một nhà cung cấp Internet tại Việt Nam, hiện tuyến cáp biển quốc tế Liên Á (Intra Asia - IA) đang trong thời gian sửa chữa. Do ảnh hưởng của thời tiết nên lịch hoàn thành bị dời sang ngày 27/2.

Như vậy, lịch sửa chữa tuyến cáp IA nhánh S2 đã có nhiều lần phải thay đổi so với dự kiến. Trong đó thời gian hoàn thành được lùi từ 29/1 đến 3/2. Sau đó lịch sửa chữa tiếp tục được dời sang 7/2, 9/2, 11/2, 13/2, 20/2 và mới nhất là 27/2.

Trong thời gian chờ đợi sữa chữa thì việc truy cập các website có đặt máy chủ ở nước ngoài như Facebook, … sẽ bị ảnh hưởng như khó truy cập hoặc xảy ra tình trạng chập chờn. Các trang web trong nước vẫn hoạt động bình thường.

Trung Tâm STC sẽ tiếp tục cập nhật tình hình đến Quý khách hàng ngay khi nhận được thông tin mới về sự cố này.

SPT xin thông báo đến Quý khách hàng và mong Quý khách hàng cùng thông cảm với sự cố này.

Trân trọng.

Tin Liên Quan

This album doesn't contain any items

Back to top