SPT tham gia hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn” 2016

Sáng ngày 15/07/2016, tại Hội trường TP.HCM, số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Q. 3, TP.HCM đã diễn ra Hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn” do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM tổ chức. SPT là một trong các nhà đăng ký tên miền tham gia Hội thảo này.

Được biết, đây là hội thảo lần thứ 5 với chủ đề “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn”, nằm trong “Chuỗi hội thảo liên quan đến tên miền .vn” do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, chủ trì tổ chức với mục đích giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị thông tin, người dùng Internet, các đại lý của nhà đăng ký tại khắp Việt Nam nâng cao nhận thức chung về các vấn đề: Bảo hộ thương hiệu, phát triển và quảng bá hoạt động trên Internet đặc biệt là với tên miền .vn; Phát triển hoạt động thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin tại địa phương; Tăng cường công tác quản lý nhà nước tại địa phương về internet nói chung và tài nguyên mạng nói riêng…

Phát biểu tại Hội thảo, bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc VNNIC nhấn mạnh: “Tên miền “.vn” không nằm trong đối tượng điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ và việc đăng ký sử dụng tên miền được thực hiện theo thông lệ chung của quốc tế với nguyên tắc "đăng ký trước được quyền sử dụng trước". Cơ quan quản lý nhà nước không thể có cơ chế bảo hộ, giữ lại tất cả các tên miền liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa trong khi chủ nhãn hiệu không đăng ký sử dụng bảo vệ nhãn hiệu của mình trên mạng Internet. Do vậy, các doanh nghiệp cần lưu tâm đặc biệt tới vấn đề này để bảo vệ thương hiệu của mình trên Internet. Trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng, việc sử dụng tên miền .VN để bảo vệ các thương hiệu Việt cũng sẽ giúp các doanh nghiệp không bị thua thiệt ngay từ trên sân nhà và khẳng định giá trị thương hiệu Việt từ tên miền .VN trong môi trường quốc tế”.

Tại Hội thảo, VNNIC cùng các nhà đăng ký đã trình bày các tham luận gắn liền với hoạt động bảo vệ “thương hiệu Việt”, đồng thời cung cấp những thông tin tương đối đầy đủ, toàn diện về tên miền và những vấn đề liên quan giúp các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị thông tin, người dùng internet, các đại lý của nhà đăng ký tại khắp Việt Nam nâng cao nhận thức việc đăng ký và sử dụng tên miền .vn.

Đại diện nhà đăng ký SPT, ông Võ Văn Ninh - Phó Giám đốc Trung tâm Điện thoại SPT (STC) đưa ra ý kiến về sự thờ ơ của các doanh nghiệp nhỏ đối với việc bảo vệ thương hiệu Việt. Theo ông, Việt Nam hiện nay được đánh giá là một trong những thị trường phát triển internet năng động tại Đông Nam Á, do đó, tên miền đã và đang góp phần quan trọng cho sự thành công cũng như cơ hội tiếp cận thị trường lớn cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần nâng cao hơn nữa nhận thức về việc đăng ký, sử dụng tên miền .vn để từ đó nâng cao cơ hội cạnh tranh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình.

 

Toàn cảnh Hội thảo

  

Ông Võ Văn Ninh phát biểu tại Hội thảo

  

Lãnh đạo các ban, ngành TP.HCM và các nhà đăng ký tên miền chụp hình lưu niệm

 

Gian hàng SPT tại Hội thảo

 

Giải đáp thắc mắc khách hàng về các dịch vụ của SPT

 

Chụp hình lưu niệm với các khách hàng, đại lý

http://nhadangkytenmien.vn

Back to top