Dang ky onlinehotline 18007116email logo

  • spttelecom - uu dai tet ND 2022-slide
  • spttelecom - thanh toan cuoc nhan ngay 50k- Payoo- slide
  • spttelecom---hoa-don-dien-tu-T112021-1400x550--slide
  • spttelecom---thanh-toan-cuoc-T11-2021--1400X550-slide
  • spttelecom-tang-toc-do-cap-quang den 31-12-slide
  • spttelecom-truyen-hinh-VTVcab-T112021-1400x550-slide

spt green line NEW

ĐỀ PHÒNG

TIN TẶC GIẢ THÔNG BÁO CHÍNH PHỦ PHÁT TÁN MÃ ĐỘC

Lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số nhóm tin tặc đã phát tán mã độc qua thư điện tử đính kèm tập tin word có tiêu đề “Chi Thi cua thu tuong nguyen xuan phuc.lnk”, giả dạng thông báo của Thủ tướng Chính phủ về dịch bệnh.

Ngày 19-3, thông tin từ Bộ Công an cho biết thời gian gần đây, một số nhóm tin tặc lợi dụng tình hình dịch Covid-19 đã tiến hành chiến dịch tấn công mạng có chủ đích bằng hình thức thư điện tử (email) với nội dung gây chú ý có liên quan đến dịch Covid-19 gửi đến các cơ quan, tổ chức trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy người sử dụng mạng, đặc biệt các cơ quan chính phủ phải hết sức cẩn thận đề phòng.

Cụ thể, tin tặc đã phát tán mã độc qua thư điện tử (Email) có đính kèm tập tin Word có tiêu đề "Chi Thi cua thu tuong nguyen xuan phuc.lnk", giả dạng thông báo của Thủ tướng Chính phủ về dịch COVID-19 đánh lừa người dùng. Nếu người dùng tải tập tin đính kèm này về và mở trên máy tính, mã độc sẽ được kích hoạt, cài đặt vào máy tính và lúc này, tin tặc có thể thực hiện nhiều lệnh thực thi khác nhau như đánh cắp dữ liệu, thông tin máy tính, sử dụng để tiếp tục phát tán sang máy tính khác...

Do vậy, để phòng, chống không bị tin tặc tấn công, Theo Bộ Công An người sử dụng Internet cần nâng cao cảnh giác, đề phòng, không truy cập vào những đường link lạ, không tải và mở về các tập tin không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, người dùng cần cài đặt các phần mềm diệt virus có bản quyền và thường xuyên cập nhật cơ sở dữ liệu, nâng cấp bản vá bảo mật cho hệ điều hành và các phần mềm ứng dụng. Trong trường hợp đã mở tệp tin đính kèm, cần ngắt kết nối Internet và liên hệ với bộ phận quản trị để khắc phục, xử lý.

Nguồn: Tuổi Trẻ Oniline

Back to top